PDF chapter test TRY NOW
பருப்பொருட்களின் வகைகள்:
1. தூய்மையான பொருட்கள்:
i. தனிமங்கள் - எளிய பொருள்களாக உடைக்க முடியாது.
எ.கா.: காப்பர், ஹைட்ரஜன், ஆக்சிஜன்.
ii. சேர்மங்கள் - நிலையான இயைபைக் கொண்டது. வேதி அல்லது மின் வேதி வினைகள் மூலம் எளிய பொருள்களாக மாற்ற இயலும்.
எ.கா.: நீர், சர்க்கரை, உப்பு.
2. தூய்மையற்ற பொருட்கள் (கலவைகள்):
i. ஒருபடித்தானவை கலவை - சீரான இயைபு.
ii. பலபடித்தானவை கலவை - சீரற்ற இயைபு.
பருப்பொருட்கள் பற்றிய பல்வேறு கருத்துகள்:
i. \(1803\)ல் ஜான் டால்டன் அணுக்கொள்கையை கூறிய பின்னரும் பருப்பொருட்கள் பார்ப்பதற்கு மிகச்சிறியவை என்றும் வெவ்வேறான துகள்களாலானவை என்றும் எவரும் நிரூபிக்கவில்லை.
ii. \(1827\)ல் ஸ்காட்லாந்து தாவரவியல் வல்லுநர் இராபர்ட் பிரௌன், அவர் ஒரு நுண்ணோக்கியைப் பயன்படுத்தி மகரந்தத்துகள்கள் நீரில் ஒழுங்கற்ற முறையில் நகர்வதைக் கண்டார். மகரந்தத்துகள்களின் இந்த பிறழ்ச்சியான நகர்வானது பிரௌனியன் நகர்வு என அறியப்பட்டது.