PDF chapter test TRY NOW
கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்களான வைட்டமின் \(E\) மற்றும் \(K\) குறித்துப் பின்வருமாறு காணலாம்.
வைட்டமின் E (டோகோஃபெரால்):
வைட்டமின் \(E\) இதய நோய்களைத் தடுக்கவும், தோல் பளபளப்பிற்கும், இனவிருத்தி செயல்பாடுகளுக்கும் மிக முக்கியமானது.
வைட்டமின் E நிறைந்த உணவுகள்:
முழு கோதுமை, இறைச்சி, பச்சைக் காய்கறிகள், ஆப்பிள், மாம்பழம், தாவர எண்ணெய், சூரியகாந்தி விதைகள்.
வைட்டமின் E உணவு மூலங்கள்
குறைபாட்டு நோய்கள்:
- ஆண் மற்றும் பெண்களில் மலட்டுத்தன்மை ஏற்படுதல்.
- உடலில் உள்ள நரம்பு பலவீனம் அடைவதால் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி குறைதல்.
- ஆண் பெண் இருபாலரிலும் இனப்பெருக்க கோளாறுகள் ஏற்படுதல்.
அறிகுறிகள் :
- மலட்டுத்தன்மை
வைட்டமின் K (குயினோனில் இருந்து பெறப்படுகின்றது):
காயம் ஏற்பட்டால் இரத்தம் உறைவதற்கும் மேலும் அதிக இரத்த போக்கைத் தடுக்கவும் இந்த வைட்டமின் பயன்படுகின்றது.
தக்காளி, முட்டைக்கோசு, பச்சைக் காய்கறிகள், முட்டை, பால் பொருட்கள், சோயா பீன்ஸ்.
வைட்டமின் K சத்து உணவு மூலங்கள்
குறைபாட்டு நோய்கள்:
- எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் பலவீனம் அடைதல்.
- காயம் ஏற்பட்ட பின்னர் இரத்தம் உறைதல் ஏற்படாது.
அறிகுறிகள்:
- சிறிய காயம் எனினும் அதிக இரத்தக் கசிவு ஏற்படுதல்.