PDF chapter test TRY NOW
இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட தூய பொருள்கள் சேர்ந்த ஒருபடித்தான கலவையே கரைசல் ஆகும்.
![shutterstock616066970.jpg](https://resources.cdn.yaclass.in/25ef1eb2-466a-4e0e-8a10-42b37f036c81/shutterstock616066970w300.jpg)
கரைசல்கள்
ஒரு கரைசலில் எந்தப் பொருள் குறைந்த அளவு நிறையில் உள்ளதோ அது கரைபொருள் எனவும், எந்தப் பொருள் அதிக அளவு நிறையில் உள்ளதோ அது கரைப்பான் எனவும் அழைக்கப்படுகிறது.
கரைசல் என்பதனைக் பின்வருமாறு குறிப்பிடலாம்.
கரைபொருள் + கரைப்பான் → கரைசல்
Example:
எ.கா.: உப்பு + நீர் உப்புக் கரைசல்
கரைசாலின் வகைகள்:
கரைசலில் உள்ள கரைப்பொருள் துகள்களின் அளவைப் பொறுத்து, கரைசல்களை மூன்று வகையாக பிரிக்கலாம் அவை முறையே உண்மைக் கரைசல், கூழ்மக்கரைசல், மற்றும் தொங்கல் என்பனவாகும்.
![YCIND22052022_3759_Ramamoorthi - Matter around us (Tamil 9th 2)_3.png](https://resources.cdn.yaclass.in/001eda68-d3de-4629-a525-162854eb6677/YCIND220520223759RamamoorthiMatteraroundusTamil9th23w500.png)
கரைசலின் வகைகள்
i. உண்மைக் கரைசல்
சர்க்கரைக் கரைசலை உற்று நோக்கினால், அது தெளிவான கரைசலாக இருப்பதைக் நாம் காணமுடியும். மேலும் அக்கரைசலில் துகள்கள் படிவதில்லை எனவே இக்கரைசல் உண்மைக் கரைசல் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
![shutterstock109588754.jpg](https://resources.cdn.yaclass.in/435d51c9-9b60-4236-a006-c56c2737c592/shutterstock109588754w300.jpg)
சர்க்கரைக் கரைசல்
ii. கூழ்மக்கரைசல்
ஸ்டார்ச் மற்றும் நீர்க் கலவையை எடுத்துக்கொண்டால், அது மேகம் போன்று தோன்றும். இவ்வகையான கரைசல் கூழ்மக்கரைசல் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
![colloids.jpg](https://resources.cdn.yaclass.in/45c03e63-664a-4093-9aad-c13cf2e15a2c/colloidsw300.jpg)
கூழ்மக்கரைசல்
iii. தொங்கல்
கோதுமை மாவை நீரில் கலக்கும்போது, தொடக்கத்தில் கலங்கலான கலவை உருவாகிறது. சிறிது நேரத்திற்குப் பின் அதன் நுண்ணிய துகள்கள் அடியில் படிகின்றன. இக்கரைசல் தொங்கல் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
![shutterstock1750487036.jpg](https://resources.cdn.yaclass.in/b9f90606-c090-4b10-b7d8-f5f504dd2e2c/shutterstock1750487036w300.jpg)
தொங்கல்