PDF chapter test TRY NOW

ஒரு மனிதன் தினமும் உண்ணும் உணவில் குறிப்பிட்ட சில ஊட்டச்சத்துகள் இல்லாமல் போவதால் ஏற்படும் நோய்கள் குறைபாட்டு நோய்கள் எனப்படும். மேலும், இந்த நிலை "ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடு" எனக் குறிக்கப்படுகின்றது.
குறைபாட்டு நோய்களின் காரணங்கள்:
  • சரிவிகித உணவு உண்ணாமை
  • வறுமை
  • உணவு தட்டுப்பாடு
  • உடல் மற்றும் மனநலம் சார்ந்த பிரச்சனைகள்
  • குறைபாட்டு நோய் குறித்த விழிப்புணர்வின்மை
  • உணவு பாதுகாப்பின்மை
புரதக்குறைபாட்டினால் குவாசியோர்கர் (Kwashiorkar) மற்றும் மராஸ்மஸ் (Marasmus) நோய்கள் ஏற்படுகின்றன.
 
குவாசியோர்கர் (Kwashiorkar):
  • இது முக்கியமாகக் குழந்தைகளைப் பாதிக்கும் ஒரு குறைபாட்டு நோய் ஆகும்.
  • குழந்தைகளில் \(1\)-\(5\) வயதுள்ளவர்களை அதிகமாகத் தாக்கும்.
  • நீண்ட காலமாகக் குழந்தைகள் உண்ணும் உணவில் புரதம் இல்லாமல் போவதே இந்த நோய்க்கான காரணமாகும்.
  • அதாவது அவர்கள் உணவில் கார்போஹைட்ரேட் இருக்கும் ஆனால், புரதம் இருக்காது அல்லது மிகக் குறைந்த அளவே காணப்படும்.
NelsonBastidasShutterstock.jpg
குவாசியோர்கர்
 
அறிகுறிகள்:
  • கை, கால் வீக்கம்
  • முகம் வீங்குதல்
  • வயிற்றுப்போக்கு
  • வயிறு பெரிதாகுதல்   
  • குன்றிய உடல் வளர்ச்சி
  • கல்லீரல் வீக்கம்
மராஸ்மஸ் (Marasmus):
  • இது குறிப்பாக பச்சிளம் குழந்தைகளைத் தாக்குகின்றது.
  • அவர்களின் உணவில் கார்போஹைட்ரேட், புரதம் மற்றும் கொழுப்பு மிகக்குறைந்த அளவே இருக்கும்.
AmorsphotosShutterstockw300.jpg
மராஸ்மஸ்
  
அறிகுறிகள்:
  • மெதுவான உடல் வளர்ச்சி
  • மெல்லிய தேகம்
  • எடை குறைதல்